Your cart is empty!
View Cart Checkout
Cart subtotal: 0 ₫
  • Việt Nam: Đại Lộ Thiên Trường Nam Định,Nam Định
  • Australia: 52 Kincaid Drive, Highland Park, Queensland, 4211

Bắp bò úc không xương – thương hiệu Australian Joy Brand


Hương vị đặc trưng của thịt bò, thêm chút dai giòn, sần sật, vị ngọt đậm đà thì thịt bắp bò Úc chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là phần tươi ngon và đem lại giá trị dinh dưỡng rất lớn ở con bò. Chính vì vậy, thịt bắp bò Úc luôn được các nhà hàng, quán ăn và mọi gia đình người Việt ưa chuộng.
Nhiệt độ bảo quản: ≤ -18oC
Xuất xứ: Úc

Bắp bò úc (phần thịt bắp của con bò, không có xương) thương hiệu Australian Joy Brand

213,000 ₫

  • Thịt bắp bò Úc là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Những miếng thịt bắp bò Úc khi được xẻ ra từ bắp đùi con bò có màu đỏ đậm, lấy tay ấn nhẹ vào thấy miếng thịt có độ đàn hồi nhất định, thịt dẻo và mùi thơm rất đặc trưng. Với những ai thích vị đậm ngọt và hương vị đặc trưng của thịt bò, thêm chút dai giòn sần sật của các mô nối thì thịt bắp bò chính là sự lựa chọn hoàn hảo.
  • Cùng là miếng thịt được xẻ từ bắp đùi bò Úc nhưng sự sắp xếp các đường gân, mô nói lại đem đến nhiều loại thịt bắp khác nhau. Dựa vào thớ thịt của từng phẩn có thể chia bắp bò thành từng loại như lóc đùi trong, lóc đùi ngoài, lõi thăn đùi, bắp rùa, bắp hoa.
    • Lóc đùi ngoài là phần thịt không có xương nằm ở phía ngoài của khúc thịt bắp, có những lớp màng mỏng hoặc đường gân. Bạn có thể lọc bỏ hoặc nhiều người thích miếng thịt hơi dai một chút thì có thể ăn cả. Lóc đùi ngoài rất thích hợp để làm món nướng hoặc quay. Ngoài ra, nhiều người cũng dùng nó để chế biến món bít tết hoặc thái thành lát mỏng nhúng lẩu.
    • Lóc đùi trong cũng là một phần thịt rất nạc, không có xương và nằm phía trong khúc thịt bắp.Nó còn được gọi là phần mông cao nhất, mềm nhất của cả bắp bò.Lóc đùi trong phù hợp để làm món thịt quay. Ngoài ra người ta còn dùng để làm món kho, luộc hoặc nhúng lẩu…
    • Lõi thăn đùi là phần thịt có đường gân dài xẻ dọc đường nối phần lóc đùi trong. Thịt lõi thăn đùi có rất nhiều nạc nên thích hợp cho món quay hoặc hầm, ngoài ra người ta còn dùng nó làm món nướng hoặc bít tết.
    • Thịt bắp rùa, đây là một phần cơ nhỏ, nằm giữa bắp đùi chân sau của con bò.Phần thịt này có nhiều gân nhưng được đánh giá là ngon hơn lõi đùi trong. Bắp rùa thích hợp nhất để làm món nướng, nhúng lẩu, xào, nấu phở hoặc bít tết
    • Bắp hoa cũng là phần cơ nhỏ nhưng nằm giữa đùi trước của con bò. Tuy nhiều đường gân và mô nối nhưng thịt của nó vẫn có độ mềm ngọt vừa phải lại hơi dai dai, giòn giòn nên được rất nhiều người thích. Giá của bắp rùa và bắp hoa khá đắt so với các phần khác của thịt bắp bò Úc tươi, bởi nó có số lượng rất ít mà lại mang hương vị đặc biệt hơn.
  • Dù đều ở khúc thịt bắp nhưng với người sành ăn thì mỗi loại lại mang một hương vị khác lạ và phù hợp với từng cách chế biến.

Đây là phần thịt cắt từ bắp đùi của con bò, phần thịt này chứa nhiều gân, thịt rất chắc, màu đỏ tươi và có vị ngọt đậm đà. Bắp bò rất thích hợp để làm các món như phở, xào, luộc, kho, nhúng lẩu và nướng.

Món lẩu là món ăn rất quen thuộc luôn hấp dẫn tất cả mọi người, đặc biệt là lẩu riêu cua bắp bò. Món lẩu riêu cua pha trộn mùi thơm ngon của nước dùng kết hợp với vị ngọt của bắp bò Úc tạo lên một nồi lẩu hấp dẫn. Bắp bò Úc là phần thịt nằm ở vị trí bắp chân có phần cơ phát triển nên có nhiều gân, thịt đỏ cứng nhưng giàu collagen. Phần thịt này cũng rất giàu dinh dưỡng, có hàm lượng sắt và canxi cao hơn nhiều so với bộ phận khác. Món lẩu riêu cua bắp bò Úc rất thích hợp vào các buổi tụ tập bạn bè, người thân.

Về phần nguyên liệu làm món lẩu riêu cua bắp bò, các bạn cần chuẩn bị:

  • 500g bắp bò Úc ngon
  • 1kg cua
  • 500g sườn sụn
  • 5 – 7 bìa đậu ngon
  • 3-5 quả cả chua
  • Hành lá ( nếu thích )
  • 1,5kg bún
  • Các loại rau nhúng lẩu: Rau muống chẻ, hoa chuối, xà lách, tía tô, kinh giới, ngò tàu, giá đỗ,.
  • Nước dùng lẩu: Mẻ, dấm bỗng, me chua hoặc quả dọc để tăng vị chua và thơm, mắm tôm
  • Gia vị: Chanh, ớt, muối, tiêu, nước mắm ngon để nêm nếm

Lưu ý:

  • Nên mua cua đồng khi nấu sẽ rất ngọt và thơm
  • Sử dụng mắm tôm cho vào nước dùng sẽ làm lẩu có hương vị vô cùng đặc trưng và đậm đà
  • Mẻ, dấm bỗng, mắm tôm sẽ làm nên hương vị đặc trưng của món lẩu riêu cua
  • Nếu sử dụng bắp bò Úc tươi nên để thịt trong ngăn đá khoảng 15 phút để thái dễ dàng hơn)

Hướng dẫn chế biến món lẩu riêu cua bắp bò:

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu:

+ Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ

+ Cà chua rửa sạch, bổ cau

+ Ớt xắt lát nhỏ

+ Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn, chiên vàng đều 2 mặt

+ Hoa chuối thái nhỏ, nhặt và rửa sạch các loại rau nhúng lẩu

+ Sườn sụn rửa sạch, để ráo. Luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra để riêng, để lại nước luộc

+ Bắp bò Úc thái mỏng bày lên dĩa

+ Cua đồng rửa sạch tách mang. Lấy phần gạch cua để riêng ra bát. Phần còn lại đem xay hoặc giã nhuyễn rồi lọc lấy nước

+ Mẻ lọc lấy nước để vào 1 bát con, có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế

 

Bước 2: Làm nước dùng:

+ Phi gạch cua với hành khô và chút gia vị

+ Phi thơm hành khô, cho nước cua vào nồi cùng với nước luộc sườn sụn, thêm 1 muỗng cafe mắm tôm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cafe muối vào, khuấy nhẹ tay rồi đun sôi rồi khuấy nhẹ tay để gach cua không bị bám ở đáy nồi. Khi gạch cua nổi lên thì bạn cho nhỏ lửa, đổ cà chua và cho thêm mẻ, dấm bỗng và nêm nếm cho vừa miệng

+ Đổ phần gạch vừa phi vào nồi cùng với đậu rán. Đun sôi và nêm nếm lại

Bước 3: Thưởng thức

+ Bày nồi lẩu cùng các món nhúng ra bàn để thưởng thức. Khi nước lẩu sôi, nhúng thịt bò và các loại rau sống vào nồi, dùng kèm với bún.

Mặc dù hơi nhiều công đoạn chế biến nhưng món ăn này lại rất dễ làm. Lẩu riêu cua bắp bò là một thực đơn lý tưởng cho những thành viên “nghiện” lẩu hoặc những bà nội trợ muốn đổi món cho cả gia đình. Chúc các khách hàng của Đại Lâm thành công với món ăn này.

096 974 15 88