Your cart is empty!
View Cart Checkout
Cart subtotal: 0 ₫
  • Việt Nam: Đại Lộ Thiên Trường Nam Định,Nam Định
  • Australia: 52 Kincaid Drive, Highland Park, Queensland, 4211

Gầu bò úc – thương hiệu Australian Joy Brand


Nhiệt độ bảo quản: ≤ -18oC
Xuất xứ: Úc

Gầu bò úc (phần thịt ở khu vực điểm cuối của xương sườn gần ức con bò) thương hiệu Australian Joy Brand

201,000 ₫

Mã: BOUC_05 Danh mục: , ID: 20

Gầu bò Úc hay còn gọi là nạm bò, ức bò (Brisket) là sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu thịt bò hàng đầu của Úc.

Gầu Bò Úc có thể bảo quản đông trong ngăn đá với nhiệt độ -18 độ C. Trước khi sử dụng nên xả đông 30 – 40 phút. Không nên để thịt tan giá hoàn toàn mà miếng thịt phải còn hơi cứng để khi thái lát, cắt miếng sẽ dễ dàng hơn. Sau đó tẩm ướp gia vị và trong quá trình đợi gia vị ngấm đều thì thịt tan giá hết là vừa. Như vậy thịt vừa có độ dẻo dai, vừa giữ được hương vị tự nhiên nhất và không bị nát khi chế biến.

Nguyên liệu cho món gầu bò nướng:

  • 500g gầu bò Úc
  • 3 -4 củ hành khô
  • 3 củ tỏi
  • 2 thìa đường
  • 2 củ sả
  • 30 g bột quế
  • 3 – 4 thìa cà phê dầu hào
  • Dầu điều (nếu có)
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu (tùy khẩu vị)

Các bước thực hiện món gầu bò nướng:

Bước 1: 

Rửa sạch gầu bò, thái miếng vừa ăn ( nên thái to một chút ) rồi để ra bát tô.

Bước 2:

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ với sả cho vào bát con và thêm đường, bột quế, dầu điều vào bát. Khuấy đều để có dung dịch đặc sánh ướp bò. Lưu ý: Đây là những nguyên liệu cơ bản để ướp thịt bò. Bạn có thể thêm sa tế hoặc thay thế dầu điều bằng chút nước hàng hoặc thay sả bằng gừng đều được.

Bước 3:

Đổ bát nước sốt vào gầu bò rồi trộn đều thịt. Để thịt ngấm tất cả gia vị càng lâu càng ngon, khoảng 40 – 60 phút. Sau đó đem đi nướng. Có thể dùng kèm với các loại rau tùy ý thích.

Trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều những món ăn ngon làm từ gầu bò. Hi vọng những công thức Đại Lâm chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để nấu được nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình.

 

096 974 15 88