Your cart is empty!
View Cart Checkout
Cart subtotal: 0 ₫
  • Việt Nam: Đại Lộ Thiên Trường Nam Định,Nam Định
  • Australia: 52 Kincaid Drive, Highland Park, Queensland, 4211

Thăn Cube – thương hiệu Australian Joy Brand


Nhiệt độ bảo quản: ≤ -18oC
Xuất xứ: Úc

Thăn Cube (phần thịt cuộn tròn, nặng từ 2,5kg trở lên) thương hiệu Australian Joy Brand

290,000 ₫

Phần thăn nội hay còn gọi là thăn nõn Bò Úc là phần thịt ngon nhất và cũng đắt tiền nhất của thịt bò nói chung và thịt bò Úc nói riêng. Đây là phần thịt được lấy ra từ nạc lưng bò nên thịt rất mềm và ít mỡ, gân.

Có nhiều quan niệm cho rằng thịt bò có hàm lượng chất béo bão hoà cao là nguyên nhân chính gây hàm lượng cholesteron trong máu cao. Trên thực tế, thịt Bò Úc có hàm lượng chất cholesteron rất thấp so với các loại thịt Bò khác. Do điều kiện chăn nuôi chủ yếu từ nguồn thức ăn giàu năng lượng, cân bằng về mặt dinh dưỡng với thành phần chủ yếu làm từ các loại hạt ngũ cốc chiếm tới 70% nên thịt Bò Úc lượng nạc rất nhiều, ít mỡ bao phủ bên ngoài và đạt được độ mềm, ngọt mà thịt Bò ở những nước khác không thể so sánh được.

Thịt bò là thực phẩm không những giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn dễ chế biến nhiều món ăn ngon miệng. Bên cạnh những món ăn quen thuộc như bò luộc, bò hầm, bò nướng,… thì bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình ấm cúng.

 

Thăn Cube Úc là phần thịt ở trên xương sườn bò. Nguồn gốc tên gọi tiếng Anh rib eye (sườn con mắt) là vì phần thịt này chỉ bao gồm phần trên của sườn, không bao gồm xương. Phần mỡ của phần thăn lưng làm cho miếng thịt mềm thơm và béo ngậy sau khi chế biến. So với thăn nội và thăn ngoại, thăn lưng là phần con bò vận động nhiều hơn nên cho hương vị ngọt

 

Nguyên liệu làm món bò sốt tiêu đen

  • 600g thịtthăn Cube Úc
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt chuông xanh, đỏ, vàng
  • 2 nhánh cần tây
  • Hạt tiêu xay
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 5 tép tỏi
  • 1 thìa bơ
  • 3 thìa sốt tiêu đen bán sẵn
  • 2 thìa rượu trắng
  • Gia vị: Bột mỳ, bột năng, muối, hạt nêm, dầu hào, nước tương (xì dầu), dầu ăn, đường trắng.

Cách chế biến món bò sốt tiêu đen

Bước 1: Ướp thịt bò

Thăn Cube Úc thái ngang thớ thành các miếng vừa ăn có độ dày khoảng 5mm. Ướp thịt bò cùng với 1 thìa tỏi gừng băm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa xì dầu, 1 thìa sốt tiêu đen, 2 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa bột mỳ. Trộn đều thịt bò và ướp trong khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, gừng nạo bỏ vỏ và băm nhỏ
  • Ớt chuông xanh, đỏ, vàng rửa sạch, thái quân cờ
  • Hành tây lột vỏ, bổ cau, cần tây rửa sach và thái nhỏ

Bước 3: Chế biến

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng già thì cho thịt bò vào chiên ở lửa lớn khoảng 3 phút thì vớt thịt bò ra đĩa
  • Tiếp tục phi thơm tỏi băm, cho 1 thìa bơ vào chảo rồi cho phần ớt chuông, hành tây, cần tây vào xào khoảng 1 phút. Lần lượt cho 2 thìa nước tương, 2 thìa sốt tiêu đen vào đảo nhanh tay 2 phút rồi cho thêm 1 bát con nước vào chảo.
  • Khi hỗn hợp rau củ sôi khoảng 3 phút, cho 2 thìa hạt tiêu vào đảo thêm 1 chút cho hạt tiêu quyện với phần rau củ thì đổ phần thịt bò đã chiên sơ vào chảo, đảo tiếp trong 5 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
  • Pha bột năng với chút nước, đổ vào chảo, đảo đều tay đến khi phần nước sốt sánh lại quyện vào thịt bò thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Món bò sốt tiêu đen này sẽ rất tuyệt vời nếu các bạn ăn kèm với bánh bao chiên hoặc cơm trắng.

 

Với hương thơm đặc trưng của thịt bò và hạt tiêu hòa quyện với nước sốt đậm đà, món bò sốt tiêu đen này sẽ xua tan cái lạnh của mùa đông, đem đến cho bạn trải nghiệm mới mẻ về ẩm thực. Bên cạnh đó, món ăn này cũng cung cấp năng lượng và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.Chúc các bạn thành công.

096 974 15 88